CUỘC SỐNG Ở ÚC

Kinh Nghiệm Tự Apply Visa 462 – Lao Động Kỳ Nghỉ Ở Úc (Phần 1)

Annie Ng . 7 Tháng Hai, 2022

Lao động kỳ nghỉ hay còn được visa 462 tại Úc trong những năm gần đây được phổ biến hơn với các bạn trẻ Việt Nam. Lợi ích của loại visa này chính là chi phí thấp hơn, thời gian làm việc nhiều hơn, ngoài ra việc gia hạn visa trong những năm tiếp theo cũng khá dễ. Nếu bạn mong muốn được trải nghiệm môi trường làm việc mà không phải đi học lại thì hãy cân nhắc loại visa này nhé. Trong bài viết này cùng Bean Up tìm hiểu kinh nghiệm tự apply visa 462 liền nhé.

 

Sau thời gian dài đóng cửa vì dịch bệnh, chính phúc Úc đã chính thức mở lại đăng ký cho dòng visa này từ tháng 2/2021. Đặc biệt là Bộ Nội Vụ Úc đã thông báo chính thức bỏ thủ tục Thư giới thiệu trong hồ sơ đăng ký thị thực dành cho người có quốc tịch Việt Nam. Đây là tin vui đối với các bạn trẻ Việt Nam vì quy trình xin visa 462 đã đơn giản, bây giờ lại càng dễ dàng hơn.
Thêm nữa, kể từ năm 2019, Bộ Di Trú Úc đã tăng số lượng đăng ký mỗi năm cho Visa 462 lên 1500 suất/năm cho người Việt Nam. Tiếp tục mở ra khá nhiều cơ hội cho các bạn trẻ từ 18 – 30 tuổi có thể sinh sống, học tập và làm việc tại Úc.

 

TRƯỚC KHI APPLY

Giống với hầu hết các loại visa khác, visa 462 bạn có thể tự apply và cần có một check list thật cẩn thận. Vì mức độ cạnh tranh của loại visa này khá cao, đòi hỏi bạn ở thông tin chính xác và tốc độ apply nhanh chóng.

 

Thông tin về visa 462 – Tìm hiểu tại đây

 

Bạn cần lập từ 2 email trở lên nếu bạn nhờ bạn bè đăng ký. Và đặc biệt các bạn ko thể bỏ qua 2 yếu tố quyết định thành công là: Tìm hiểu form và tập điền form

 

Mẫu Form Như thế nào:

 

Về cơ bản tất cả các form của visa 462 giống gần như 100% mẫu Form SỐ 1 Ban hành trong thông tư liên tịch số 21/2016/TTLT-BLĐTBXH-BCA-BNG ngày 29/06/2016. Các bạn có thể tham khảo cách điền form của những năm trước, đồng thời kết hợp chỉnh sửa cho phù hợp với thời điểm hiện tại nhé.

 

Đặc biệt lưu ý có thể sẽ thêm thông tin: Bằng ngoại ngữ/ Chứng minh thư (Căn cước công dân). Đây là 1 trong 2 thông tin Bộ dễ đưa vào form để hạn chế tính năng IT. Điển hình 2017. NẾU:

 

 • + Form NGOẠI NGỮ: thì các bạn có thể điền IELTS hoặc PTE mà các bạn đã có hoặc dự định thi nhé.
 • + Form CMT hoặc thẻ căn cước công dân: Trường hợp CMT thì cá bạn điền số và nơi cấp cần ghi Công An tỉnh/ thành phố. Trường hợp thẻ căn cước công dâncác bạn điền thông tin và nơi cấp có thể viết tắt và nơi cấp chung sẽ là: Cục Cảnh sát QLHC về TTXH

 

Luyện tập điền form như thế nào cho đúng?

Mẫu form đăng ký visa 462

 

Muốn điền nhanh thì cách bạn cần phải biết mẫu Form trước. Bạn có thể chuẩn bị và cài đặt 3 phương án sau:

 • + Code : Đây là phương pháp giúp bạn làm chủ về tốc độ và thời gian. Tuy nhiên độ rủi do khá cao nếu form bị thay đổi hay xáo trộn. Và rủi ro lớn khác là dễ bị chặn IP do Cục phát hiện
 • +  Copy paste: Vì cái này bên Bộ sẽ chặn tính năng nên các bạn cài thêm một số phần mềm vào PC, tạo chức năng ảo cho phím
 • + Dùng phím tắt Unikey: Cái này có thể dc khuyến khích hơn Copy Paste nó sẽ nhanh hơn 10-15s so với copy -paste.

 

Đừng quên chuẩn bị đường truyền mạng thật tốt cả mạng dây wifi, 4G dự phòng. Các bạn nên Dùng Speedtest để kiểm tra tốc độ mạng trước khi appy để tránh trường hợp mạng đi đơ vào giây phút quyết định nhé. Ngoài ra, đề phòng rủi ro thì bạn có thể chuẩn bị cả phương án chặn IP nữa nhé.

 

KHI APPLY

Thật bình tĩnh, đừng tự tạo tâm lý hồi hộp quá mà làm tay mình cuống không gõ được. Trong khi điền cố liếc nhanh xem mình đã nhập thông tin chuẩn hay chưa. cẩn thận sai chữ, sai số lúc đó giải trình không nhé.

 • – Có thể bỏ qua: Địa chỉ hiện tại
 • – Không nên bỏ qua: Họ và tên người liên hệ khi cần

 

Bên cạnh đó các bạn cũng phải sẵn sàng:

 

Mở email trong tư thế sẵn sàng kích hoạt tránh trường hợp lọ mọ nhập Pass mà quên confirm email. Bạn sẽ nhận được 2 email: email 1 và email 2. Email 1 là xác nhận, email 2 nhận được đường link và mã kích hoạt.

 

Lưu email: no-reply@bizsoft.com.vn và laodongkynghi@gmail.com hoặc laodongkynghiuc@dolab.gov.vn / laodongkynghiuc2@dolab.gov.vn trong trường hợp cần thiết bạn nhé.

 

KHI APPLY THÀNH CÔNG:

Lúc này, bạn nên đăng nhập hồ sơ theo mã gửi về check xem đã đúng thông tin hay chưa. Trường hợp sai các bạn có thể sẽ kèm theo email hiệu chỉnh.

 

Cần nộp hồ sơ bản giấy trong vòng 20 ngày làm việc :

 • – Khai đề nghị cấp thư giới thiệu đã in ra từ hệ thống và ký tên.
 • – Hộ chiếu còn giá trị trên 12 tháng (bản sao công chứng).
 • – Bằng tốt nghiệp Đại học hoặc giấy chứng nhận đã hoàn thành ít nhất 02 năm học (bản sao công chứng). Trường hợp văn bằng của ứng viên được cơ sở giáo dục nước ngoài cấp, ứng viên cần nộp kết quả công nhận văn bằng của Trung tâm công nhận văn bằng thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.
 • – Phiếu lý lịch tư pháp số 01 có thời hạn không quá 06 tháng kể từ ngày đề nghị cấp Thư giới thiệu (bản gốc).

 

Trên đây là một phần của giai đoạn chuẩn bị apply visa 462, hãy theo dõi các bài viết tiếp của Bean Up để hiểu rõ hơn về loại visa này nhé. Ngoài ra, để tăng thêm cơ hội việc làm barista tại Úc bạn có thể tham khảo các khoá đào tạo barista chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao tại đây.

 

 

Xem thêm:

Cà Phê Ở Úc Đã Thay Đổi Ra Sao? Và Xu Hướng Trong 2022

Tip Xin Thực Tập Cho Du Học Sinh Úc

Đăng Ký Thi Lý Thuyết Lái Xe Ở Melbourne

Bí Quyết Đi Chợ Giá Rẻ Dành Cho Du Học Sinh Úc

Tìm Việc Làm Thêm Ở Úc Như Thế Nào?

Các bài viết khác