CUỘC SỐNG Ở ÚC

Giải Mã Vì Sao Mình Lại Yêu Melbourne

admin . 4 Tháng Chín, 2021

Điều gì khiến bạn yêu thích một thành phố? Với mình dù Meo-bùn (Melbourne) có đỏng đảnh “sáng xuân, trưa hè, chiều thu và tối đông” nhưng được hoà mình cùng thiên nhiên và cảnh vật ở đây thì cảm giác rất tuyệt.

Được lang thang quanh Melbourne một mình hay nhiều mình, dưới bầu trời trong xanh với tiết trời se se đều là những trải nghiệm thú vị. Mỗi cuối tuần, cùng những người bạn làm tour khám phá trà sữa ở Melbourne cũng rất gì và này nọ. Cùng mình khám phá những điều đáng yêu ở thành phố này nhé.

 

Đi bộ bên bờ sông tại Úc

Mọi con đường của Úc đều có không gian để mọi người đi lại

 

1. Đi bộ ở Melbourne rất thích

 

Thiên nhiên ở Úc rất đa dạng, khi đi bộ trên đường bạn sẽ thấy các bụi hoa, cỏ đầy màu sắc mà cầm điện thoại lên sẽ ra một bức ảnh đẹp. Ở Úc, phần đường dành cho người đi bộ rất rộng và an toàn, dù là hàng quán việc lấn chiếm lề đường là không hề có. Ở Úc đi bộ là một thói quen tốt, sau một năm tốc độ và sức bền của đôi chân bạn sẽ được tăng đáng kể.

Thú vui của việc đi bộ cũng là ngắm nhìn xung quanh, tin mình đi, khi đến một vùng đất mới hãy đi bộ để cảm nhận cuộc sống ở đấy bình yên hay xô bồ. Ngay cả khi, đi bộ ghé siêu thị cũng khiến mình hài lòng đến lạ.

 

Thiên nhiên thân thiện ở Úc

Mọi ngôi nhà ở Úc đều có khu vườn nhỏ 

 

2. Melbourne rất bình yên

 

Nhà ở Úc theo style cổ điển, dù hiện đại nhưng luôn mang đến một cảm giác rất bình yên, càng ra xa trung tâm thành phố thì có hạn chế nhà cao tầng, đặc biệt đều có một khu vườn xanh mướt. Nếu ngày đầu đến Úc mà bạn chẳng biết đi đâu thì cứ ngồi lên tram và khám phá nha.

Úc có khá nhiều công viên thích hợp cho picnic hoặc tập thể dục lắm nha. Mình cực kỳ u mê và thích khám phá các công viên ấy. Có lẽ vì vậy mà giờ thích cây cỏ rất nhiều.

Vào mùa đông, hàng quán ở Úc đóng cửa rất sớm vì trời tối nhanh hơn. Nếu bạn đã quen với nhịp sống nhộn nhịp thì sẽ dễ cảm thấy cô đơn, nhưng cảm giác bình yên đó rất dễ gây nghiện khi đã quen.

 

China Town tại Úc

China Town tại Úc

3. Trái cây siêu rẻ

 

Nếu bạn là fan của dâu, xoài, cherry thì mau mau xếp hàng lại đây với mình – team mê trái cây. Điều đầu tiên mình mua khi đến siêu thị ở Úc chính là dâu chỉ có $1/ hộp. Ở Úc trái cây khá rẻ, bù lại rau thì mắc nhất là mùa đông. 

Tại các siêu thị có trái cây miễn phí cho các học sinh nhỏ nữa. 

4. Văn hoá Úc rất trật tự

 

Ở Úc cũng rất “ngược” nha mọi người. Khi bạn đi sẽ là bên trái thay vì bên phải, kể cả lái xe. Bởi vậy mình toàn đi lạc, đi ngược tram, bus nên PTV là kim chỉ nan quan trọng, lần đầu đến Úc nhớ cẩn thận. Ở Úc mọi người chỉ bước qua bên phải khi có chuyện gấp, còn lại sẽ đứng im ở bên trái khi lên thang cuốn.

 

Tram - Phương tiện công cộng được yêu thích ở Úc

Tram – Phương tiện công cộng được yêu thích ở Úc

 

Ở Úc văn hoá cafe cũng rất đa dạng, để thưởng thức một ly cafe espresso không hề khó từ $1 của 7Eleven cho đến nhiều quán nhỏ bên đường lại càng dễ hơn. Mỗi sáng thú vui của người Úc chính là ăn sáng và trò chuyện tại quán cafe gần nhà.

Ngoài ra động vật ở Úc tự do và không sợ người xíu nào. Mọi người khi muốn câu cá săn bắn đều phải đến đúng nơi nếu không sẽ bị phạt.

 

Quán cafe ăn sáng ở Melbourne - Rustica Bakery/Cafe

Quán cafe Rustica Bakery/Cafe đầu tiên trên đường Chapel Street, South Yarra. Nguồn: Rustica Sourdough

 

Cre hình ảnh: bryanvu936

XEM THÊM:

  1. Mình du học Úc
  2. Nên du học Úc năm bao nhiêu tuổi?
  3. Quy trình làm hồ sơ du học Úc
  4. Những điều bạn cần biết trước khi du học Úc
  5. Tips thuê nhà cho du học sinh Úc
  6. Cộng đồng người Việt ở Melbourne

 

Các bài viết khác