CUỘC SỐNG Ở ÚC

Khoá Học Tiếng Anh Ở Úc Có Gì Vui?

admin . 5 Tháng Chín, 2021

Nên có bằng IELTS rồi mới du học Úc hay cứ qua Úc rồi học tiếng anh?

Nếu bạn là team muốn chinh phục học bổng thì hiển nhiên nên có Ielts, từ 6.5 trở lên hoặc 8,0 hoặc 9,0 với các mức học bổng cao hơn. Ngoài ra với Ielts 5.5 là bạn cũng đã tiết kiệm một khoản tiền kha khá cho khoá học tiếng anh ở ÚC (~$2000/ 5 tuần học).

Khoá học tiếng anh ở Úc mình còn gọi là DUELI vẫn mang lại giá trị. Ví dụ cụ thể là bạn có thể làm quen với bạn bè quốc tế (chủ yếu là Châu Á), kĩ năng từ research, teamwork, viết assignment dễ thở và các hoạt động ngoại khoá khác. 

Bài này mình sẽ chia sẻ với mọi người về khoá học tiếng anh của mình tại Deakin nha

 

Khoá học tiếng anh ở Deakin, Úc - Nguồn: Scholarship Positions

Khoá học tiếng anh ở Deakin, Úc – Nguồn: Scholarship Positions

 

1. Thông tin về khoá học tiếng Anh ở Úc

 

Bạn có 2 hình thức để quyết định thời gian của khoá học tiếng anh ở Úc là thông qua 2 hình thức:

– Làm bài test đầu vào tiếng anh của trường, hình thức là một bài essay giống với bài thi IELTS.

– Bạn sẽ phải nộp IELTS theo đúng chuẩn đầu vào theo từng band điểm chứ không chỉ riêng gì điểm overall.

Thông thường thì dù nộp IELTS rồi thì bạn vẫn làm essay đầu vào, mình thấy kết quả vẫn không có nhiều thay đổi lắm. Ngoài ra, hiện nay Úc còn chấp nhận bằng PTE nên bạn có thể thử nha. PTE học dễ hơn so với IELTS, nhưng hiện chỉ có Úc chấp nhận bằng này nên bạn hãy cân nhắc trước khi quyết định.

 

2. Thời gian khoá học

 

Thời gian của khoá học tiếng anh tại Úc (DUELI) là toàn thời gian, theo trường DEAKIN thì từ thứ 2 – 6. Và tuỳ theo từng level mà có thể từ 8:30 – 2:30 hoặc 10:30 – 4:30. Còn đối với một số trường khác thì từ thứ 2 – 5, từ 9:00 – 3:00.

Với khoá học DUELI bạn sẽ không có đủ thời gian để làm các công việc part-time. Cũng như vì thời giờ học san sát nhau hoặc bạn ở gần trường để tiện nghỉ ngơi. Còn không thì bạn sẽ chuẩn bị đồ ăn trưa để hâm nóng tại microwave.

 

Khoá học tiếng Anh ở Úc 

Học DUELI có điểm danh và làm bài test, và vẫn có thể rớt khi bạn không làm bài tập hoặc nghỉ quá nhiều. Mình đã từng gặp bạn người Trung học 1 level tới 3 lần. Học DUELI thực sự không khó, có phần chậm và chán nên hãy nghỉ đúng số buổi cho phép thôi nhé.

 

3. Lưu ý

 

Mình sẽ chia sẻ cho các bạn về học DUELI cụ thể tại DEAKIN nhé.

– Thời gian học DUELI nhìn chung mỗi lớp 5 tuần. Trong đó có nhiều lựa chọn từ General, Academic, Teaching, Nursing… tuỳ theo ngành học bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể. Sau mỗi khoá học trường có các buổi tốt nghiệp với giấy chứng nhận, chụp hình lưu niệm xịn xò nha.

– Với Academic trong khoá học bạn sẽ được rèn 2 skill chính là Reading và Essay. Khi thi bạn sẽ làm đủ 4 kỹ năng. Theo cảm nhận của bản thân mình thì thời gian học vẫn chưa đủ để up skill lắm. Vẫn đòi hỏi quá trình tự học của các bạn.

– Với bài test cuối khoá của DUELI bạn đạt 60/100 bạn sẽ pass.

– Nếu bạn đạt 80/100 bạn sẽ được nhảy lớp hoặc hoàn thành yêu cầu đầu vào.

 

P.s: Tiền học phí khoá tiếng anh của bạn khi đóng cho trường luôn dư 5 tuần, để trừ hao khi bạn không đủ pass học lại, nếu bạn hoàn thành đúng lộ trình sẽ được trường hoàn lại 5 tuần ~ $2.000

Khi bạn hoàn thành xong khoá DUELI mà không đi học nữa thì sẽ nhận được mail cancel Coe nhưng đừng có lo lắng sẽ bị đuổi về Việt Nam (Quy định ở Úc là bạn không được ở Úc mà không đi học hơn 3 tháng) vì khi bắt đầu khoá học bạn sẽ có 2 tờ Coe cho khoá tiếng Anh và cho khoá chính thức. Vì vậy, bạn được phép ở lại. Nếu ham vui bạn có thể đi học vì bạn còn học phí 5 tuần.

 

XEM THÊM:

  1. Quy trình làm hồ sơ du học Úc
  2. Những điều bạn cần biết trước khi du học Úc
  3. Tips thuê nhà cho du học sinh Úc
  4. Cộng đồng người Việt ở Melbourne
  5. Giải mã vì sao mình yêu Melbourne