CUỘC SỐNG Ở ÚC

Latte là tình yêu đầu tiên

Tụi mình hay bảo nhau “Latte Art như chữ ký của Barista trên ly cà phê của họ”

Cứ mỗi lần nhắc đến Latte Art là tụi mình lại nhớ đến hồi chập chững vào nghề. Lúc đó, tụi mình chỉ lận lưng tình yêu dành cho cà phê xong cũng ti toe tập tành uống cà phê…nhưng uống hông nổi… Mà tình yêu mà, yêu cách này hông được thì mình yêu bằng cách khác, vậy là tụi mình đến với Latte Art hihi.

Latte Art được hiểu nôm na là hình thức tạo một hình vẽ bất kỳ lên ly cà phê bằng việc “lắc” bọt của sữa xuống nền Espresso. Khả năng tạo hình trên ly cà phê không có giới hạn, tuỳ thuộc vào sự sáng tạo và kỹ năng của các bạn Barista. Latte Art cũng như 1 bộ môn cà phê mà các barista phải tự học hỏi, tập luyện với niềm đam mê và sáng tạo để đem đến nghệ thuật trên những tách cà phê.

Luyện tập Latte Art, đơn giản nhất là tìm các clip cho người mới bắt đầu sau đó tự mình tập luyện vẽ đơn giản đến các hình cần kĩ thuật cao hơn từ ngày này qua tháng nọ. Hoặc, nếu may mắn hơn, có người tận tâm hướng dẫn thì các bạn sẽ rút ngắn được thời gian mày mò cũng như sẽ đỡ được khoản tốn cà phê và sữa. Theo tụi mình, Latte Art thật sự không quá khó, tuy nhiên cần tính kiên trì và sáng tạo, để mỗi ly cà phê các bạn làm ra có thể mang đến cho người uống những trải nghiệm độc đáo đến từ ngay trên bề mặt ly cà phê ấy.

Vậy nên, khi bạn nhận được ly cà phê buổi sáng với vài hình vẽ lung linh trên đó, hãy trân trọng và tiếp thêm năng lượng cho Barista tụi mình bằng cái gật đầu hay nụ cười. Vậy là đủ rồi.

“Latte Art như chữ ký của Barista trên ly cà phê của họ”

Bean Up Team

#BeanUp #BeanUpstory #BeanUptraining #Barista #BeanUpteam#coffeeinMelbourne #coffeeaholic #coffee #latteart #whitecoffee#baristacourse #baristatraining