CUỘC SỐNG Ở ÚC

Mình Du Học Úc!

admin . 7 Tháng Tám, 2021

Hello, chào mừng bạn đến nhật ký Du học Úc của Bean Up từ những trải nghiệm ban sơ cho đến hành trình chinh phục Úc “đỏng đảnh”. Nếu quan tâm hãy follow Bean Up liền nha.

Mình cũng đã có lúc phân vân không biết sẽ đi đâu khi chọn địa điểm du học. Sẽ có so sánh từ chi phí sinh hoạt, điều kiện sống, môi trường học và cả cơ hội định cư… 

Úc luôn có mặt trong top các thành phố đáng sống nhất thế giới

 

Với nhiều bạn thì bảng xếp hạng này sẽ không có nhiều ý nghĩa. Với mình thì đây sẽ là một điều tiên quyết khi lựa chọn môi trường sống cho bản thân. Chỉ khi mình có thể an tâm và tận hưởng với tư thái thoải mái thì từ học hành cho đến công việc cũng sẽ dễ dàng hơn.

 

Du học Úc làsự lựa chọn chính xác của mình. Mỗi khi đi bộ bên đường nhìn cây cỏ xanh tươi, bầu trời trong vắt, sự an toàn khiến mình luôn tràn đầy sức sống và năng lượng tích cực. Ngay cả với các anh chị cựu du học sinh thì thời gian ở Úc vẫn là khoảng thời gian tuổi trẻ đáng nhớ về những trải nghiệm ở đây. 

Hình ảnh: Minh Thông

Úc đa dạng về văn hoá về con người

 

Đây cũng là một điểm cộng nữa nè, vì nó sẽ hạn chế tối đa nạn phân biệt chủng tộc, kì thị mà thay vào đó sẽ là một bầu trời khám phá về các sự khác biệt.

Bật mí với bạn điều mình tâm đắc là chính sách bảo vệ du học sinh và đặc biệt là công bằng với phụ nữ với các luật cụ thể luôn nha. Được bảo vệ là một nhu cầu mà bản thân mình muốn được nhận khi đến một đất nước khác.

Cơ hội việc làm của du học sinh Úc

 

Trước khi chọn du học Úc mình đã cũng đã có thời gian “ăn nằm” trong các group du học sinh cũng như săn học bổng để tìm một kế sách tốt nhất cho bản thân.

 

Nếu như ở Anh có học bổng 50%, ở Châu Âu như Hà Lan, Phần Lan, Đức có học bổng toàn phần thì so với cùng hệ ở Úc số lượng học bổng bị hạn chế hơn rất nhiều, mình thấy hầu hết tầm 20%. Và lí do khiến mình từ bỏ học bổng 50% ở Anh là … cơ hội việc làm dành cho du học sinh.

Du học sinh tại Úc được phép làm 40h/ 2 tuần, và không giới hạn đối với kì nghỉ. Sau khi hoàn thành khoá học ở Úc bạn sẽ có khoảng thời gian 2 năm để đi làm ở đây, trong khi ở Anh hoặc Châu Âu sau khi học xong bạn chỉ có thể đi về. Đó là điều khiến mình quyết định đi theo tiếng gọi của con tim và lý trí.

Về chi phí sinh hoạt của du học sinh ở Úc

 

Với mình thì số 3 và số 4 quan trọng vì với mình du học là một cơ hội để bản thân bước qua vùng an toàn và tự lập. Với thông tin phổ biến việc tìm hiểu về thông tin này là không khó. Mách nhỏ với bạn là khi bạn có thể đi làm thì bạn hoàn toàn có thể tự lập về chi phí sinh hoạt đó nha.

 

Vậy đó, với một người lý tính thì mình hoàn toàn an tâm khi chọn Úc để đi học từ con người, thiên nhiên đến luật lệ đều hoàn hảo với mình. Giờ thì đóng gói quần áo và chuẩn bị bay thôi.