CUỘC SỐNG Ở ÚC

Ngày Đầu Khi Đến Úc Như Thế Nào

admin . 5 Tháng Chín, 2021

Tèn ten sau một thời gian dài mong đợi mình đã lên chuyến bay để đến Úc. Chuyến bay tưởng tượng của mình chính là đọc sách hoặc làm điều gì đó hay ho, nhưng, đời không như là mơ mình ngủ suốt chuyến. Ngày đầu đến Úc của mình như thế nào? Khám phá nha

Thành phố Melbourne (Úc)

“Với 2 vali 20kg mình đã đến với thành phố Melbourne mơ ước. Cảm giác chính là vô cùng phấn khích. Một hành trình mới mở ra và mình chỉ muốn nhảy cẫng lên vì hạnh phúc.”

Đi lạc ở sân bay

 

Khi xuống sân bay mình bị đơ, ngơ ngác đi lấy hành lí và ngơ ngác đẩy hành lý ra phía ngoài, hiển nhiên mình đã bị lạc. Mình đẩy ra tận bên ngoài cửa chỗ đậu xe, cứ đẩy đi đẩy lại giữa các khu mà không thể tìm được sảnh chính của sân bay. Sân bay ở Úc nhỏ hơn mình tưởng tượng, đi có chút xíu là ra tới ngoài rồi. Mình thấy cũng vắng hơn so với Tân Sơn Nhất luôn.

 

Trước đó mình đã đăng ký dịch vụ đưa đón của trường và nhận được mail hướng dẫn, nên dù ngơ nhưng mình vẫn nhớ đi tìm người. May mắn khi đến đúng nơi, mình không bị bỏ rơi. Đi cùng đợt với mình còn có các bạn tân sinh viên ở các bậc học khác nhau, cũng gặp vài bạn người Việt nữa đó.

Ngày đầu đến Melbourne, Úc

Khám phá trung tâm thương mại

 

Mình đã đăng tìm phòng trên group du học sinh, và nhờ anh chị chuẩn bị bữa trưa. Buổi chiều anh chị đi mall dạo chơi nên mình cũng được dịp đu theo. Vậy là ngày đầu đến Úc mình đã ghé Chadstone và BoxHill được cho 1 ly Gongcha. Hành trình khám phá Úc bắt đầu từ những phút giây đầu khi đến Úc.

 

Chadstone là một trung tâm mua sắm lớn với các nhãn hàng lớn với thiết kế hiện đại khá nổi tiếng ở Úc. Khi đến Chadstone mình cũng được trải nghiệm văn hoá đi bên trái ở Úc cũng như một overview về giá cả ở Úc. 

Ngày đầu đến Melbourne, Úc

Hiển nhiên ở đây bạn có thể tìm việc, tuy nhiên, để có thể ứng tuyển đòi hỏi bạn phải có thời gian làm việc ở Úc vài năm cũng như skill tiếng anh tốt đó nha. Ngoài ra mình còn ghé qua Boxhill, đây là khu vực có đông người Trung. Ở Boxhill cũng có chợ của cộng đồng người Hoa với các loại gia vị và món Hoa nên mua sắm cũng dễ.

Ở Úc siêu thị bán sỉ phổ biến là Costco, Kmart, Aldi, ngoài ra có Coles, Woolworth, bán về dược nhiều có Chemist Warehouse… tuỳ theo nhu cầu của bạn thì chúng trải đều. Mình thì thích Kmart vì rẻ hơn. Tuy nhiên theo trải nghiệm cá nhân thì Coles và Woolworth có đồ tươi hơn.

Ấn tượng với những con đường

 

Mình đến Úc vào một ngày tháng 8, thời tiết vào Đông nên đường vắng, một phần do mình ở khu ngoại ô với các tuyến đường cao tốc nên xe hơi là phương tiện nhiều nhất. Mà với một người mới đến Úc thì rất khó để phân biệt là ngoại ô hay trung tâm thành phố, phải nói được ngồi ngắm hai bên đường đã là rất tuyệt.

 

Ở Úc không có nhiều cảnh sát giao thông trực, nhưng có hệ thống camera chạy bằng điện siêu nhạy. Từ đo tốc độ cho đến vượt đèn đỏ thì chỉ như một tia chớp ngang qua và giấy phạt sẽ đến tận nhà. Dù lượng xe hơi ở Úc khá nhiều nhưng kì lạ chính là mình cũng chẳng ngửi thấy mùi khói bụi hay kẹt xe. Các con đường thẳng tắp sạch sẽ thật đủ gây ấn tượng cho mình.