CUỘC SỐNG Ở ÚC

Quy Trình Làm Hồ Sơ Du Học Úc

admin . 15 Tháng Tám, 2021

Tiếp theo trong chuỗi hành trình chinh phục Úc sẽ là chia sẻ về quy trình làm hồ sơ du học. Không biết có bạn nào đã tìm hiểu qua các hình thức làm hồ sơ này chưa? Mình đã tìm hiểu về các hình thức làm hồ sơ như thông qua các trung tâm du học trọn gói, trung tâm nhận phí từ trường (bán trọn gói), cũng như các chia sẻ từ các bạn du học sinh tự làm hồ sơ. Sau đây sẽ là review của bản thân mình qua các quy trình chuẩn bị hồ sơ du học Úc.

Một bài blog nhỏ dành cho các bạn đang ấp ủ dự định du học Úc: chuẩn bị hồ sơ và các hình thức để làm làm. Tuỳ theo kinh phí và khả năng từ tìm kiếm thông tin, tổ chức mà bạn có thể tiết kiệm được kha khá “lộ phí” khi đến Úc đó nha..”

1. Làm hồ sơ trọn gói từ trung tâm du học

 

Chi phí 

Ở gói hồ sơ du học Úc, bạn sẽ được tư vấn từ chọn trường cho đến khi bay qua tới nơi nên cao đầy đủ, chi tiết và nhanh chóng. Hiện tuỳ theo hình thức hỗ trợ mà có mức giá dao động trên dưới 10 triệu. 

 

Lợi ích

– Nhanh chóng, được hỗ trợ các thông tin toàn diện, các hỗ trợ cho lần đầu tiên bay tới Úc, khám sức khoẻ. 

– Nhiều sự lựa chọn trong trường học và ngành nghề với mạng lưới rộng lớn

– Hồ sơ xin visa của bạn sẽ được chuẩn bị đủ mạnh để đươc xét duyệt visa nhanh hơn

 

Hạn chế

– Thông thường các trường được list ra cho bạn tham khảo sẽ là các đối tác nên đôi khi học phí cao hơn và các trường top cao về chi phí hoa hồng cũng chiếm ưu thế.

– Thông thường để chốt nhanh các trung tâm sẽ bán thêm cho bạn các khoá học Ielts, viết luận hoặc các dịch vụ khác. Hoặc gợi ý bạn học tiếng anh tại trường mà thường chi phí này khá cao.

2. Làm hồ sơ du học Úc bán tự túc (có trung tâm hỗ trợ)

 

Đây là hình thức mình chọn, mình làm hồ sơ du học Úc thông qua trung tâm nhận phí hoa hồng từ trường bên Úc thay vì lấy phí từ người đăng ký. Vì vậy, ngoài chi phí khám sức khoẻ, bảo hiểm, visa có thể chuyển trực tiếp cho Lãnh sự quán thì mình không mất phí trong suốt quy trình chuẩn bị hồ sơ du học của mình.

 

Ưu điểm

– Dành cho các bạn có khả năng tự lập tốt. Bạn vẫn sẽ nhận được hướng dẫn cụ thể từ bên trung tâm giúp đánh giá hồ sơ đầy đủ trình tự nhưng chi tiết bản thân cần tự chuẩn bị.

– Bạn sẽ nắm rõ được quy trình làm cũng như tình hình chung của giấy tờ.

 

Nhược điểm:

– Bạn sẽ phải tự chuẩn bị tất tần tật mọi thứ từ giấy tờ cho tới nhà ở, di chuyển khi đến Úc.

– Bạn cần chủ động theo thời gian và quản lý chặt chẽ để kịp thời nhập học. Trong khi ở các trường hợp khám sức khoẻ bạn sẽ tự sắp xếp đi thay vì có nhân viên trung tâm đi theo hướng dẫn.

 

Ở Úc mỗi năm học phí sẽ có tăng lên chính vì vậy khi bạn bị lỡ kì sẽ có khả năng phần học phí sẽ bị tăng lên. Mình đã ở trong trường hợp như vậy. Với mình thì hình thức này vẫn rất ổn.

3. Làm hồ sơ du học Úc tự túc

 

Đây là quá trình bạn tự chuẩn bị 100%, sẽ tự vạch ra lộ trình nộp hồ sơ, đăng kí trường học cũng như các chuẩn bị giấy tờ. Khi làm hồ sơ du học tự túc thì thời gian sẽ cần nhiều hơn so với khi bạn đăng kí qua một trung tâm trung gian

 

Với mình ngoài tiết kiệm chi phí, làm chủ lộ trình của bản thân và tự lập tốt làm hồ sơ tự túc có những vấn đề sau:

Thời gian làm hồ sơ bạn cần chuẩn bị rất nhiều các research,nhìn chung bạn vẫn cần sự trợ giúp từ những người có kinh nghiệm đi trước.

Áp lực về thời gian chuẩn bị: Đúng vậy với mình hành trình tự túc là một đánh dài kì vì ngoài tiếng anh tốt bạn cần theo dõi tin đăng kí từ trường, thời gian đăng kí cùng lãnh sự quán.

 

Nhìn chung, dù khó hơn rất nhiều nhưng khi bạn đủ tự tin và tìm hiểu kĩ thì bạn vẫn có thể làm hồ sơ tự túc tốt, giống như tự học thi IELTS hoặc PTE vậy.