CUỘC SỐNG Ở ÚC

Tìm Việc Làm Thêm Ở Úc Như Thế Nào?

admin . 5 Tháng Chín, 2021

Bạn là team nào khi đến Úc du học: team nhà có điều kiện, team có sự trợ giúp từ chồng và vợ, hay team tự túc? Nếu là team tự túc thì hành trình tìm việc làm thêm ở Úc của bạn hẳn bắt đầu sớm thôi, vì mình cũng vậy.

Khi mình đến Úc vào mùa đông nên tìm việc làm thêm thú vị và không ít khó khăn, mình đã bước ra khỏi vùng an toàn nên điều đó là hiển nhiên rồi. Dù vậy nhưng mình vẫn thức sớm để tập thể dục và bắt đầu hành trình xin việc ở Úc.

 

  1. Xin việc online

 

Mình nghĩ đây là một trong những cách tìm việc làm thêm ở Úc quen thuộc, dù không thực sự có việc ngay nhưng vẫn tốt hơn là không làm gì đúng không? Đầu tiên hãy làm một chiếc CV chỉn chu cho bản thân, đừng quên các thông tin cá nhân nhé.

 

Barista - Việc làm thêm ở Úc quen thuộc với du học sinh

Nguồn: Axil Coffee.

 

Mình đã tạo account trên các app Gumtree Jobs, Seek, Người Việt tại Úc… và bắt đầu rải CV. Công việc mình tìm kiếm là bồi bàn và barista, phục vụ tại quán cà phê. Theo mình nhận thấy bạn nên nộp hồ sơ ở đây khi đã “bùa” CV nha. Việc apply qua các kênh này khá cạnh tranh là chờ phản hồi rất lâu.

 

  1. Tìm việc offline

 

Quá trình tìm việc offline của mình chính là khi di chuyển trên đường bằng tram, bus mình sẽ để ý về các khu vực đông dân với các quán ăn, nhà hàng đông dân note lại địa điểm và dành từng ngày để tìm việc ở đây.

 

 

Điều tiên quyết cho việc tìm việc chính là in CV của bản thân ra và chuẩn bị đi rải, đôi khi mọi người chỉ nhìn thoáng qua nhưng nó thực sự cần thiết nha mọi người.

 

Đi tìm việc offline chính là bạn phải mặt dày không được ngại ngùng e ấp. Thông thường cách làm của mình chính là xông pha vào trong tiệm và hỏi manager rằng ở đây có cần người làm hay không? Nếu có thì để lại CV, hoặc may mắn bạn sẽ được trao đổi phỏng vấn luôn. Hầu hết các quán thiếu người cũng chưa kịp dán giấy tuyển nên thay vì đợi có giấy bạn hãy hỏi trực tiếp nhé.

 

Về phỏng vấn phục vụ cũng không có gì to tát, chủ yếu sẽ hỏi để test về khả năng nghe nói và phát âm của bạn có phù hợp hay không. Tips của mình chính là hãy tự tin, nếu không tự tin sẽ bị rớt ngay.

 

  1. Xin việc qua SMS, group du học sinh hoặc bạn bè giới thiệu

 

Tìm việc thông qua bạn bè giới thiệu và hội nhóm khá phổ biến và dễ dàng dành cho tất cả các bạn du học sinh. Bản thân mình cũng từng tìm được việc hoặc thử làm việc tại quán pizza, và tiệm bánh mì thông qua bạn bè giới thiệu.

 

Xin việc ở Úc

Hành trình xin việc ở Úc

 

Đối với cộng đồng du học sinh thì tin tuyển dụng phổ biến nhất chính là làm nail và phục vụ bán bánh mì. Ngoài cộng đồng Việt bạn có thể tìm việc làm Barista trong các group cộng đồng riêng dành cho chủ quán.

 

Lưu ý của mình chuẩn bị thật tốt CV 

 

Hãy liệt kê thêm thêm giờ bạn có thể làm trong ngày, trong tuần. Đây là một điểm cộng để chủ quán có thể liên hệ với bạn khi phù hợp.

Nếu bạn ở gần thì có thể thêm địa chỉ nhà còn không thì hãy bỏ qua đi nhé. Vì dù sao một nhân viên có thể đến quán vào những lúc nguy cấp ngay lập tức cũng sẽ được ưu tiên hơn 1 nhân viên ở xa cần phải ngồi phương tiện công cộng cả tiếng.

 

XEM THÊM:

  1. Quy trình làm hồ sơ du học Úc
  2. Những điều bạn cần biết trước khi du học Úc
  3. Tips thuê nhà cho du học sinh Úc
  4. Cộng đồng người Việt ở Melbourne
  5. Giải mã vì sao mình yêu Melbourne

Các bài viết khác