KIẾN THỨC CÀ PHÊ

Thống Kê Tin Tuyển Dụng Barista Tháng 10/2021

Annie Ng . 3 Tháng Mười Một, 2021

Bạn đã nắm đủ thông tin cần thiết trong đợt bình thường mới tại Melbourne cũng như chuẩn bị cho công việc tương lai? Một số doanh nghiệp dịch vụ nhà hàng khách sạn ở Melbourne đang đưa ra khoản tiền thưởng $1.000 cho nhân viên mới(*). Hãy cùng Bean Up điểm qua những thay đổi của thị trường qua bảng tin thống kê tin tuyển dụng barista tại Melbourne hậu COVID liền nhé.

 

Những thay đổi trong giai đoạn “bình thường mới” tại Melbourne

Chắc hẳn bạn đã biết từ 6AM ngày 22/10 vừa qua, Melbourne đã “tự do” bước qua một hành trình mới trong công cuộc sống chung cùng COVID 19. Tuy nhiên, cột mốc đáng mong đợi hơn cả là vào ngày 29/11 tới đây, khi 90% người dân tiêm đủ vaccine. Những thay đổi trong thời bình thường mới là gì?

– Không có giới hạn công suất, mật độ và không cần đeo khẩu trang khi tham gia các hoạt động ngoại trừ những nơi có rủi ro cao như bệnh viện.

– Các sự kiện lớn sẽ trở lại

– Mọi dịch vụ đều được tái hoạt động kể cả quán rượu, tiệm làm tóc và phòng tập thể dục.

– Biên giới sẽ mở cửa và tất cả mọi người có thể vào Melbourne

– Đặc biệt, một số trường đại học tại Melbourne được phép đón du học sinh học về ngành sức khoẻ ưu tiên quay trở lại học tập tại Melbourne vào dịp cuối năm 2021, và trở lại hoàn toàn vào đầu năm 2022 (thông tin chi tiết các bạn nhớ check email của mình nhé)

Vì vậy, tháng 11 này  là giai đoạn tiền mở cửa, mọi hàng quán đã và đang tiến hành chuẩn bị tái khởi động cho doanh nghiệp của mình từ tuyển dụng, đào tạo nhân viên cho đến  chuẩn bị nguyên vật liệu… Dự đoán một làn sóng tuyển dụng sẽ diễn ra trong thời gian tới mà nếu bạn đang ở Úc thì cơ hội thất nghiệp là không thể.

 

Tin tuyển dụng barista tại Melbourne tăng mạnh 

Sau khi các dự thảo về lịch mở cửa trở lại được thông báo trên các kênh truyền thông, thì thị trường việc làm cụ thể là barista cũng khởi sắc hơn. Cụ thể từ tuần thứ 2 của tháng 10 (5/10 trở về sau), số lượng tin tuyển dụng barista tăng liên tục và chưa có dấu hiệu dừng lại cho đến ngày 25/10 đạt đến 193 tin/ tuần. 

 

Thống kê số lượng tin tuyển dụng barista ở Melbourne tháng 10

 

Trong đợt giãn cách đợt 1 dù các tiệm cafe, nhà hàng chưa hoạt động hết công suất nhưng theo dự đoán đầu tháng 11 sẽ là giai đoạn “bùng nổ” để kịp thời đáp ứng nhu cầu dùng tại chỗ cho người dân sau thời gian dài “nhung nhớ”. Đặc biệt, lĩnh vực nhà hàng khách sạn đang có sự thiếu hụt lớn hơn so với số liệu thống kê chính thức tiết lộ.

 

Điều đáng mừng chính là vị trí tuyển dụng barista từ full-time, part-time và casual đều tăng đáng kể, tạo cơ hội để bạn trẻ có thể làm việc song song giữa các quán dễ dàng hơn. 

 

Vị trí tuyển dụng barista tại Úc (Full-time, Part-time và Casual)

Thời gian thích hợp để đăng ký ứng tuyển

Như Bean Up đã chia sẻ thời gian trung bình để quán cafe lọc CV, lên lịch trial cho đến tìm được nhân viên ưng ý sẽ mất từ 2 – 3 tuần, vì vậy đừng chần chừ, ngay hôm nay bạn đã có thể lên kế hoạch ứng tuyển phù hợp. Đồng thời, các tin tuyển dụng barista được đồng loạt đăng tải vào dịp cuối tuần (từ thứ 5 đến CN) vì vậy đừng quên F5 liên tục các trang web tuyển dụng để là ứng viên nhanh nhất bạn nhé.

 

Để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bạn cần chuẩn bị một CV chỉn chu cùng các hình latte art hút mắt. Ngoài ra, bạn cần trang bị thêm các kỹ năng làm việc chuyên nghiệp, vì trong giai đoạn mở cửa trở lại mọi người luôn mong ngóng mọi thứ diễn ra nhanh chóng và trơn tru. Để tránh lấn cấn thì việc tham gia một khoá học barista chuyên nghiệp sẽ là sự lựa chọn thông minh.

 

Bạn có thêm tham gia khoá học barista tại Bean Up để trang bị thêm kỹ năng làm việc

Bên cạnh đó trong thời gian này nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì vẫn có thể ứng tuyển để được đào tạo thêm vì nhu cần hạn chế tình trạng  thiếu nhân viên.

 

Đừng quên like và follow Bean Up để được cập nhật thêm các thông tin hữu ích trong nghề barista bạn nhé! 

(*)Cre: GUARDIAN AUSTRALIA