KIẾN THỨC CÀ PHÊ

Thống Kê Tuyển Dụng Barista Tháng 8. 2021

admin . 21 Tháng Tám, 2021

Với sự “thất thường” của lệnh lockdown, kéo theo thị trường việc làm barista có những thay đổi “gợn sóng”. Trong đó, từ vị trí tuyển dụng cho đến số lượng tin tuyển dụng trong bán kính 5km của Melbourne chuyển mình rõ ràng so với thời điểm này năm trước. Hãy cùng Bean Up check qua những thay đổi này.

Số lượng tin tuyển dụng trên trang tuyển dụng tại Úc

 

1. NHU CẦU TUYỂN DỤNG BỊ ẢNH HƯỞNG BỞI LỆNH LOCKDOWN 

 

– Trong giai đoạn đầu tháng đến tháng 7 (6/6 – 13/7), nước Úc bước vào giai đoạn lockdown nên nhu cầu tuyển dụng cũng giảm trong bán kính 5km quanh Melbourne.

– Từ 25/7 – 31/7, sau khi được mở cửa trở lại thì nhu cầu tuyển dụng hoạt động sôi nổi trở lại với hơn 106 tin trong vòng 7 ngày. Khi số ca nhiễm tăng cao, tháng 8 số tin tuyển dụng tại cũng bị giảm xuống khi thời gian lock down bị kéo dài hơn 2 tuần (trung bình 33 tin/ trang tuyển dụng)

 

2. THAY ĐỔI TRONG VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG 

 

– Theo thống kê của Bean Up, vị trí barista casual đang là vị trí được ưu tiên tuyển dung cao hơn so với barista part-time và full-time. 

Cụ thể, casual được biết đến là việc làm thời vụ, không giới hạn thời gian làm việc đáp ứng cho lịch làm việc bất thường tại thời điểm này. Chính vì vậy, barista mong muốn tìm việc nhanh chóng có thể tham khảo thêm vị trí này.

 

Tin tuyển dụng thay đổi thất thường trong mùa lockdown – cre: 9News

 

3. TUYỂN DỤNG LINH ĐỘNG KHI LOCKDOWN THẤT THƯỜNG 

 

Nhìn theo hướng tích cực, khi các tiệm cafe, take away còn được mở cửa thì cơ hội đi làm của các bạn barista vẫn có. Chính vì vậy, ngoài các trang tuyển dụng phổ biến, vị trí barista backup, gấp lẹ cũng đang có xu hướng tăng cao.

 

4. THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP NHẤT TÌM VIỆC

 

Theo quan sát từ Bean Up, thời gian 3 – 4 ngày trước khi mở cửa trở lại (theo thông báo từ chính phủ) lượng tin tuyển dụng barista tăng lên đáng kể  và kéo dài trong 2 tuần. Đây cũng là thời điểm thích hợp để các bạn chủ động ứng tuyển, tìm việc. 

Việc nắm rõ thời gian sẽ giúp bạn chủ động hơn trong công việc cũng như dễ tìm được vị trí ưng ý.

Đừng quên theo dõi thông tin về việc làm tại Bean Up nhé.