KIẾN THỨC CÀ PHÊ

Thống Kê Tuyển Dụng Barista Tháng 9.2021

admin . 23 Tháng Mười, 2021

Chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thông tin lockdown tại Melbourne, thông tin tuyển dụng barista trong tháng 9 có nhiều thay đổi đáng kế. Kèm theo đó là những thông tin tích cực về thị trường việc làm vào những tháng cuối năm.

Thống kê tin tuyển dụng tháng 9 – Bean Up

 

1. THAY ĐỔI SAU KHI 80% NGƯỜI DÂN TIÊM VACCINE

 

a. Số lượng tin thấp nhất năm 2021

 

Giữa tháng 9, số lượng tin tuyển dụng barista tại Melbourne giảm xuống thấp nhất sau khi Melbourne bước vào giai đoạn lockdown kéo dài (27 tin/ tuần). Đây cũng là thời điểm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất kể từ khi Melbourne đưa ra lệnh lockdown liên tục nhiều thág

 

b. Tăng lại khi nới lỏng lockdown

 

Tuần 3 tháng 9, sau khi 80% người dân tham gia chích vaccine phạm vi hoạt động được mở rộng hơn 10 – 15km nên số lượng tin tuyển dụng barista có dấu hiệu tăng trở lại. Trong tuần đầu tiên tháng 10 số lượng tin đang trên đà tăng trở lại khi đạt được gần 100 tin/ tuần.

 

2. VỊ TRÍ TUYỂN DỤNG CŨNG ẢNH HƯỞNG

 

Thống kê vị trí tuyển dụng barista – Bean Up

 

Tình hình số lượng case vẫn lên xuống thất thường, người dân vẫn lo lắng về tình hình lockdown vì vậy casual vẫn là sự lựa chọn an toàn dành cho chủ quán. May mắn do ổn định về người tiêm vaccine nên part-time có dấu hiệu tăng tốt hơn với full-time. 

 

Bạn có thể tham khảo việc làm barista tại SeekJora.

 

3. CỘT MỐC THỜI GIAN CẦN BIẾT KHI APPLY

 

Theo dự kiến bang Victoria sẽ đạt được mục tiêu 70% người dân tiêm mũi 2 sớm hơn dự định nên ngày mở cửa trở lại rơi vào ngày 23/10 tới đây. Sau thời gian này hàng quán sẽ được phép hoạt động lại dự báo tình hình việc làm sẽ cạnh tranh và sôi nổi hơn.

 

Thời gian tin tuyển dụng barista được update vào các ngày cuối tuần, vì vậy, đừng quên dành thời gian dạo qua các trang tin tuyển dụng để ứng tuyển sớm bạn nhé. Trung bình vị trí barista sẽ có thời gian tuyển dụng 2-3 tuần so với thông thường, đừng quên rải thật nhiều CV.

 

Hãy tham gia khoá học barista để chuẩn bị kỹ năng tốt khi xin việc bạn nhé – Tham khảo khoá học Bean Up

 

Tin vui chính là các kế hoạch mở cửa biên giới dành cho du học sinh và visa tay nghề dự kiến sẽ được trở lại Úc vào cuối năm 2021, ngoài ra vaccine Sinovac đã được Úc chấp nhận. Các bạn du học sinh có thể chuẩn bị sẵn sàng cho hành trình mới trong năm 2022 này.

 

Hãy theo dõi Bean Up đã cập nhật thông tin tuyển dụng barista sớm nhất nhé.