TRẢI NGHIỆM QUÁN Ở ÚC

Aunty Peg – Collingwood

admin . 22 Tháng Năm, 2021

Tại Melbourne, ai cũng bận rộn với công việc, loay hoay lại đến giờ đi học, đi làm. Nếu còn dư ra một chút thời gian quán xá cùng bạn bè thì cũng nên đi đến “đúng” chỗ, ngồi “đúng” nơi và thưởng thức cà phê “đúng” cách nữa.
Bản thân tụi mình là những con người thường lê la quán xá và chia sẻ những ly cà phê ngon lành với những người bạn. Đó là lý do Bean Up cho ra đời series này. Mở đầu chắc có lẽ phải là Aunty Peg – Collingwood.

Aunty Peg là trụ sở của hãng rang cà phê Proud Mary nổi tiếng. Kết hợp cùng không gian nhà xưởng, khách hàng tại đây có thể trải nghiệm các công đoạn làm ra tách cà phê hoàn chỉnh. Điểm đặc biệt tại Aunty Peg là họ không phục vụ cà phê sữa. Tất cả món uống nơi đây đều là cà phê đen được làm bằng các cách khác nhau để khách hàng có thể thưởng thức hương vị cà phê theo đúng bản chất của nó. Các bạn barista nơi đây vừa làm việc như chơi, lại vừa rất chuyên nghiệp. Phục vụ cà phê không thiếu bước nào, từ khi xay ra cho khách hàng cảm nhận hương, cho đến khi tự mình thử lại trước khi chính thức phục vụ.

Ngày Tết vừa rồi, tụi mình có cơ hội thử Colombia Geisha tại đây. Thay vì uống Espresso truyền thống, tụi mình chọn V60 là phương pháp pha cho lần trải nghiệm này. Mùi vị cà phê được các bạn barista diễn tả trong quá trình pha, theo sự mong đợi đó, ly cà phê tụi mình được phục vụ thể hiện một phần mùi vị trái cây tự nhiên và mật ong. Tuy nhiên, khi sự mượt mà chưa đủ “sướng” thì bị cắt ngang bởi vị chát và một xí đắng đọng lại nơi cuống lưỡi. Chú ý từ trước, tụi mình nhận ra thời gian chiết xuất cho ly cà phê này là 5 phút – một khoảng thời gian chiết xuất khá dài cho 12gram cà phê, nên những vị không mong muốn xuất hiện là điều không tránh khỏi. Dù vậy, chắc chắn tụi mình sẽ còn quay lại để trải nghiệm những loại cà phê mới, hay chí ít là để gặp lại những bạn barista nơi đây, sẵn sàng đem cả thế giới cà phê ra mà chia sẻ.

Để tìm được nơi để có trải nghiệm đầy đủ như vậy ở Melbourne không phải là dễ. Nếu bạn cần sự trải nghiệm cà phê thuần tuý, Aunty Peg vẫn là một điểm đáng đến, nhất là cho những bạn vẫn còn “rối bù” với loạt các gợi ý trên mạng. Xếp lịch hẹn, chọn chỗ ngồi rồi nhâm nhi tách cà phê nóng hổi là lời khuyên của tụi mình khi đến với không gian cà phê thuần tuý này.