TRẢI NGHIỆM QUÁN Ở ÚC

Lune Croissanterie – Fitzroy

admin . 23 Tháng Năm, 2021

Tất cả chúng ta đều nghĩ rằng bánh croissant (bánh sừng trâu) ngon nhất sẽ thuộc về nước Pháp hay ở thành phố sầm uất New York. Nhưng nếu bạn search “where is the best croissant in the world” – ắt hẳn bạn sẽ rất BẤT NGỜ! Vâng, chính là Melbourne! Có rất nhiều bài báo, review trứ danh đã dành tặng chiếc huy hiệu “best croissant in the world” cho Lune Croissanterie @ 119 Rose street, Fitzroy! Bước đến đầu đường chổ con phố Rose, chắc chắn bạn sẽ ngửi được một mùi thơm bơ đặc trưng! Bánh croissant của Lune có nhiều lớp vỏ giòn và mỏng. Bên trong lớp bánh có bột mềm, có độ ẩm không khô rang, thơm bơ và không quá ngậy! Nếu bạn để qua 1 đêm, bánh vẫn giữ được trạng thái ban đầu, độ ngon vẫn như ban đầu và bánh vẫn giòn bên ngoài, mềm bên trong như ban đầu và sẽ ngon hơn khi dùng cùng một ly cà phê.

Kate Reid – người làm nên thương hiệu the Best Croissant in the world, chủ của Lune Croissanterie sẽ làm chúng ta bất ngờ khi biết được rằng Kate Reid hoàn toàn không xuất thân từ một thợ làm bánh! Kate đam mê F1, và cô đã học hành chăm chỉ để có thể trở thành một phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực Formula 1 (F1) với vai trò một kĩ sư trong việc thiết kế xe đua. Kate đã xuất sắc đạt được ước mơ từ bé của mình và làm việc tại F1 châu Âu. Chính những ngày tháng ở châu Âu và cụ thể là Paris, Kate đã say mê bánh croissant mỗi buổi sáng tại Paris

Công việc kỹ sư F1 đã không còn làm cô hứng thú như lúc đầu. Và giữa những chênh vênh trong con đường sự nghiệp, Kate đã mạnh dạn “bẻ một góc cua” cực gắt sang việc trở thành thợ làm bánh, tập trung vào bánh sừng trâu (Croissant). Cô nhận ra rằng để làm nên một chiếc bánh Croissant thơm ngon cần rất nhiều kiến thức khoa học vận dụng đằng sau. Kate đã vận dụng thành công kiến thức khoa học của mình và kỹ thuật làm bánh mà cô học được ở Du Pain, Paris khi sang Pháp học việc. Kate cũng nhận ra rằng nếu không có kiến thức kỹ sư của mình, rất khó để làm nên một chiếc bánh croissant xuất sắc tại Melbourne vì thành phần làm bánh ở Pháp và Úc khác nhau nên không chỉ đơn thuần là vận dụng công thức và lành nghề!

Kate Reid cũng bảo rằng bà rất muốn tạo ra một sản phẩm, một sản phẩm bánh đặc sắc. Mới mẻ và hay ho! Và đó chính là “LUNE CROISSANT”

Lune Croissanterie ở Fitzroy với mô hình open kitchen trong không gian rất rộng như kiểu một “nhà kho”, nền xi-măng, tường gạch thô và ánh đèn như kiểu bạn đang ở trong một chiều không gian khác của vũ trụ, vũ trụ Croissant. Tại đây chúng ta có thể quan sát các thợ làm bánh, order bánh ở quầy số 1 và nước ở quầy số 2! Và cuối cùng là thưởng thức thôi!
Cửa tiệm số 2 của Lune Croissanterie nằm ở CBD: Russell Street at Flinders Lane, Shop 16/161 Collins St, Melbourne VIC 3000