Thống Kê Tin Tuyển Dụng Barista Tháng 11

admin . 14 Tháng Mười Hai, 2022

Tháng 11 đánh dấu cột mốc quan trọng đánh dấu giai đoạn bình thường mới tại Melbourne sau thời gian dài lockdown. Ngoài các giới hạn về giờ giấc, biên giới được gỡ bỏ thì thị trường việc làm cũng có nhiều biến động. Cùng Bean Up cập nhật tin tuyển dụng barista tại Melbourne (bán kính 5km từ CBD) và đưa ra dự đoán trong tháng 12 này.

 

Tin tuyển dụng barista tại Melbourne tháng 11 – Bean Up

 

Bùng nổ tin tuyển dụng barista đầu tháng 11

Sau khi 90% người dân Melbourne tiêm đủ 2 mũi vaccine, biên giới Úc đã mở cửa trở lại khiến thị trường việc làm trở nên sôi nổi hơn. Số lượng tin tuyển dụng barista trong tháng 11 đạt đỉnh khi có hơn 150 tin mỗi tuần. 

 

Các vị trí tuyển dụng vẫn duy trì ổn định giữa casual, full-time và part-time. Trong đó, vị trí nhân viên chính thức có nhiều thay đổi tăng ổn định hơn so với các tháng trước. Theo chia sẻ từ các chủ quán: “Tìm được ứng viên sáng giá là điều khó khăn hơn trước vì số lượng sinh viên quốc tế mắc kẹt ngoài Úc khá nhiều”.

 

Theo dự kiến 1/12 sẽ đón sinh viên quốc tế, lao động tay nghề cao trở lại Úc nhưng do ảnh hưởng từ biến chủng mới làm cản trở kế hoạch này. Nhu cầu tuyển dụng barista có tay nghề tại các quán cũng cấp bách hơn khi Úc đang chuẩn bị cho kì nghỉ lễ cuối năm. 

 

Vị trí Barista fulltime, parttime và casual trong tháng 11 – Bean Up

 

Nhiều chủ quán cafe tuyển dụng nhân viên vừa hoàn thành khoá học barista tại Bean Up để kịp thời backup cho thị trường việc làm đầy biến động như hiện nay

 

Biến chủng Omicron xuất hiện

Tuần thứ 4 của tháng 11, khi thông tin biến chủng mới Omicron xuất hiện Úc đưa ra thay đổi về yêu cầu cách ly khi nhập cảnh. Cụ thể khi đến Úc người dân cần phải cách ly từ 7 – 14 ngày tuỳ theo đất nước mà bạn đến.

 

Tính đến ngày 30/11, dù chưa xác định mức độ nguy hiểm của Omicron nhưng Úc ghi nhận có 5 ca nghi nhiễm biến chủng này. Hiện Úc mới có kế hoạch dời ngày nhập cảnh đối với sinh viên quốc tế. 

 

Tin khả quan là trong 100 ngày Pfizer sẽ ra loại vaccine mới, kèm theo việc nhạy cảm của biên giới trước Omicron tháng 12. Barista sẽ là cơ hội dành cho du học sinh đang ở Úc. 

 

Có nên ứng tuyển vào vị trí barista mùa này?

Theo Bean Up thị trường việc làm barista tại Úc dịp cuối năm là cơ hội hấp dẫn dành cho du học sinh. Bên cạnh mức lương ổn định, làm việc vào các ngày nghỉ lễ là cách tăng thêm thu nhập hiệu quả. 

 

Nếu chưa có kinh nghiệm bạn sẽ có cơ hội được đào tạo trong quá trình làm do nhu cầu cao. Vào dịp lockdown, barista casual là một xu thế mới giữa tình trạng nhiều biến động như hiện nay. 

 

Tham khảo thêm các khoá học barista dành cho du học sinh tại Bean Up

 

Bạn có thể cập nhật tin tuyển dụng vào cuối tuần để nộp CV sớm tăng tỉ lệ cạnh tranh. Hãy theo dõi bản tin tuyển dụng barista tại Melbourne của Bean Up để cập nhật thông tin mới nhất. 

 

Tham khảo thêm:

  1. Xu Hướng Cafe 2021 Tại Úc – Covid19 Và Cơ Hội Mới
  2. Latte Art – Khi Barista Là Một Hoạ Sĩ

Các bài viết khác