Tip Xin Thực Tập Cho Du Học Sinh Úc

admin . 14 Tháng Mười Hai, 2022

Để hành trình du học của bạn đạt được chánh quả thì không thể thiếu bến đỗ cho kì thực tập. Có thể nói, thách thức này ở Úc khá cao khi có nhiều du học sinh đều mong đợi. Tuy nhiên, dù khó nhưng bạn vẫn sẽ có cách để vượt qua. Hãy cùng Bean Up tìm hiểu về các tips xin thực tập cho du học sinh Úc liền nhé.

 

Có thể bạn chưa biết, mùa Hè luôn là thời điểm thuận lợi để tìm cơ hội thực tập. Ngoài ra, sinh viên Úc còn có 3 đợt nghỉ giữa các học kì, bạn hãy luôn sẵn sàng chớp mọi cơ hội nhé.

 

Với đặc thù đông đúc, các thành phố lớn như Sydney, Melbourne, Brisbane, Perth, Adelaide mang đến nhiều cơ hội cho du học sinh.

 

Thông qua cố vấn về chương trình thực tập

Giống với Việt Nam, các trường tại Úc luôn có mối liên kết với các doanh nghiệp uy tín. Bên cạnh ngày hội tuyển dụng, thì trường luôn có những cơ hội thực tập dành riêng cho sinh viên.

 

 

Bạn có thể yên tâm khi tham gia chương trình thực tập vì luôn có trường hậu thuẫn đúng ngành, đúng nghề. Điều bạn cần chính là hãy để hồ sơ học bạ “trong sạch” tăng thêm thiện cảm. Đừng quên theo dõi và thực hiện theo đúng timeline để nhận được vị trí đẹp bạn nhé.

 

Nếu trong trường hợp còn phân vân về vị trí, công việc bạn có thể liên hệ để nhận thêm tư vấn từ ban cố vấn của trường.

 

Liên hệ trực tiếp với công ty

Nếu bạn lo lắng mức độ cạnh tranh sứt đầu mẻ trán khi thông qua kỳ thực tập ở trường thay vào đó hãy chủ động liên hệ với công ty. Bạn có thể lên sẵn danh sách các công ty, chủ động tìm kiếm thông qua website hay các kênh tuyển dụng để ứng tuyển kịp thời.

 

 

Khi chỉ biết tên công ty thì bạn có thể hỏi thăm Google vạn năng theo cú pháp “Tên công ty + career + thành phố bạn muốn thực tập”.  Sau đó sẽ có 101 kết quả đến từ nhiều website khác nhau cho bạn lựa chọn.

 

Trong trường hợp muốn tạo dấu ấn mạnh mẽ cùng với tự tạo cơ hội bạn đừng ngần ngại email cho công ty nhé. Hãy bày tỏ sự yêu thích của bạn đối với công ty, lý do kèm theo những minh chứng bạn là một ứng cử viên sáng giá mà ban lãnh đạo không nên bỏ qua.

 

Cập nhật hồ sơ cá nhân trên LinkedIn

Nếu Facebook là một ứng dụng phổ biến để giải trí thì LinkedIn chính là must app mà sinh viên Úc cần update. Còn nhớ những ngày đầu nhập học, mình còn nhận được chi tiết khoá hướng dẫn sử dụng LinkedIn kèm tips ấn tượng cho nhà tuyển dụng từ trường. LinkedIn chính là mạng xã hội top 5 ở Úc, được liên kết với account của trường cung cấp cho bạn các khoá học miễn phí hấp dẫn.

 

 

Để không bỏ lỡ một cơ hội hấp dẫn nào, bạn hãy thường xuyên update và mở rộng các mối quan hệ trên LinkedIn. Bạn hãy cập nhật thông tin dự án, trường học cùng với tiếp cận với các HR, hoặc nhân viên các công ty để tìm kiếm thêm cơ hội cho bản thân.

 

Thông qua các website quốc dân

Hãy lưu lại ngay những địa chỉ website tìm việc quốc dân tại Úc này nếu bạn mong muốn tìm kiếm cơ hội xịn xò. Đừng quên chuẩn bị cho bản thân một chiếc CV, cover letter chuyên nghiệp và chỉn chu và chúng ta bắt đầu rải CV thôi.

 

 

– Australian Internships

– Career Jet

– Seek

– Gumtree

– Indeed

– Jora

– Adzuna

Ưu điểm khi ứng tuyển qua website chính là bạn có thể tìm công việc theo từ khoá, thuận tiện trong so sánh quyền lợi giữa các công ty. Nhược điểm chính là bạn cần thường xuyền F5, update nhanh công việc vì tin sẽ được cập nhật liên tục nhưng cũng có không ít vị trí đã tìm thấy ứng viên hoặc hết hạn.

 

Bắc cầu từ tổ chức từ thiện

Từ lâu tham gia vào các tổ chức từ thiện không giúp bạn tốt hơn mỗi ngày mà còn có thêm nhiều cơ hội khác. Không chỉ giúp bạn thân thiện hơn, giao tiếp tốt hơn mà đóng vai trò tăng điểm ấn tượng cho CV của bạn.

 

Tham khảo list công việc volunteer tại đây

 

Với tính chất phi lợi nhuận, kết nối và giúp đỡ mọi người xung quanh đây là những yếu tố mà ban lãnh đạo cần ở nhân viên của họ. Tổ chức từ thiện chuyên nghiệp sẽ giúp bạn học hỏi thêm nhiều kỹ năng để trở thành leadership trong tương lai.

 

Kết:

Không chỉ ở Úc, để tìm được vị trí thực tập tại một công ty chất, phù hợp với bản thân luôn là thách thức cho sinh viên. Thế nhưng với sự chuẩn bị tốt Bean Up tin rằng bạn sẽ tìm được bến đỗ ưng ý. Hãy chuẩn bị các bản apply chỉn chu và chuyên nghiệp để ghi điểm với nhà tuyển dụng nhé.

 

Xem thêm:

 

Làm Thêm Ở Úc: Quyền Lợi Và Nghĩa Vụ Của Sinh Viên

Tìm Việc Barista Ở Úc Dành Cho Du Học Sinh

Tìm Việc Làm Thêm Ở Úc Như Thế Nào?

Thị Trường Tuyển Dụng Barista Hậu Covid-19

Xu Hướng Cafe 2021 Tại Úc – Covid19 Và Cơ Hội Mới

 

 

 

Các bài viết khác